Tủ lạnh bị tan đá là lỗi gì?

5/5 - (30 bình chọn)

Tủ lạnh bị tan đá là lỗi gì? Cách khắc phục nó như thế nào?

Trong cuộc sống hiện nay, tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu, vì đồ ăn thức uống của mỗi hộ Gia đình sử dụng ngày càng nhiều và cần phải được bảo quản một cách tốt nhất. Chính vì thế, mà hầu như chiếc tủ lạnh nào cũng được sử dụng hết công suất kể từ khi được người dùng mua về từ các siêu thị, cửa hàng điện máy.

Và trong quá trình sử dụng tủ lạnh cũng gặp nhiều sự cố hỏng hóc như: Tủ lạnh không mát, không chạy, đèn của tủ không sáng, và tủ lạnh bị tan đá trong khi vẫn có nguồn điện vào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị tan đá để các bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị tan đá khi sử dụng.

Tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân và khắc phục.
Tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân và khắc phục.

Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh bao gồm nhiều chi tiết và được thổi ra ngăn đá nhờ một chiếc quạt gió. Chính vì thế mà một trong số các chi tiết đó bị hỏng hóc thì tủ lạnh không làm được đá và đá trong tủ đã làm được sẽ cứ dần bị tan ra. Các chi tiết tham gia vào quá trình làm đá gồm: Block ( Lốc ) , bộ điều khiển thời gian, cảm biến nhiệt độ âm, cảm biến nhiệt độ dương, thanh sấy và quạt của tủ lạnh. Khi một trong số những chi tiết này mà gặp sự cố thì tủ lạnh sẽ không làm được đá. Chúng tôi sẽ liệt kê từng chi tiết khi bị hỏng hóc sẽ dẫn đến hiện tượng như thế nào để các bạn tham khảo nhé!

  • Khi Block của tủ lạnh bị hỏng: Với những ai đã sử dụng tủ lạnh đều hiểu được rằng, Block của tủ là một trong những chi tiết quan trọng bậc nhất của tủ lạnh, nó có công dụng đẩy và hút gas tuần hoàn trong hệ thống ống dẫn và tạo ra hơi lạnh. Do đó, khi Block của tủ lạnh gặp sự cố thì gas sẽ không tuần hoàn trong hệ thống được nữa, dẫn đến tủ lạnh không mát, không làm đá được. Để khắc phục, bạn cần gọi thợ chuyên thay block tủ lạnh đến để thay thế, sửa chữa.
  • Khi thanh sấy bị hỏng: Thanh sấy là chi tiết có nhiệm vụ là đốt nóng, phá băng đá bám vào giàn lạnh của tủ, nó hoạt động theo chu kỳ 8 tiếng 1 lần, do đó khi thanh sấy gặp sự cố và không hoạt động thì băng đá bám chặt vào giàn làm cho hơi lạnh không thoát được ra ngoài mặc dù quạt vẫn hoạt động. Nếu tình trạng này mà không được khắc phục thì quạt sẽ bị hỏng do bị bám đá vào không quay được và block cũng sẽ gặp sự cố do không được ngắt nghỉ mà cứ phải chạy suốt.
  • Bộ định thời gian: Đây là bộ điều khiển sự hoạt động ngắt, nghỉ của tủ và thanh sấy. Theo chu kỳ nhất định khoảng 8 tiếng 1 lần bộ điều khiển chuyển sang chế độ phá băng để ngắt Block và cấp điện lên bộ phận phá băng. Khi bộ điều khiển này hỏng thì sẽ không chuyển sang vị trí phá băng được. Do đó, dẫn đến hiện tượng là băng đá bám vào dàn và hiện tượng như khi thanh sấy bị hỏng. Để khắc phục bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để khắc phục, sửa chữa.
  • Cảm biến âm, dương bị hỏng: Hai cảm biến này làm nhiệm vụ cấp điện cho thanh sấy, chính vì thế mà 1 trong 2 thiết bị này gặp sự cố thì thanh sấy không được cấp điện và không hoạt động được dẫn đến tình trạng bó giàn lạnh và tủ sẽ không làm đá được mà đá cứ bị tan ra. Để khắc phục bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để kiểm tra, sửa chữa.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đá trong tủ cứ bị tan ra để các bạn hiểu thêm về nguyên nhân.Khi cần hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi để được nhân viên đến tận nhà bạn sửa chữa, và bạn sẽ được tư vấn miễn phí về bí quyết sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm nhất.

Bên cạnh các dịch vụ về tủ lạnh thì chúng tôi còn sửa chữa máy giặt và tháo lắp điều hòa để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần bạn nhé!

Viết một bình luận

Ấn để gọi.