Bơm ga tủ lạnh tại hà nội

5/5 - (156 bình chọn)

Dịch vụ bơm ga tủ lạnh tại Hà Nội chuyên nghiệp

Trung tâm dịch vụ điện lạnh Khánh sáng chuyên cung cấp các dịch vụ tủ lạnh như: Sửa tủ lạnh, bảo dưỡng tủ lạnh và bơm ga tủ lạnh tại hà nội uy tín, chuyên nghiệp.

SĐT: 02466 525 628 – 0976 239 568

Hãy gọi đến trung tâm khi bạn cần thợ bơm ga tủ lạnh bạn nhé!

Là một trong những trung tâm dịch vụ điện lạnh hàng đầu tại thủ đô Hà Nội, chúng tôi đã và đang phục vụ khách hàng đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà nội trong công việc sửa chữa tủ lạnh, đặc biệt là khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh do hết hoặc thiếu ga, thối ga.

Trước hết, chúng ta cần hiểu Ga tủ lạnh là gi? Và có những loại ga nào hiện nay?

Ga tủ lạnh là môi chất dạng khí lỏng, cùng với block ( Lốc ) của tủ lạnh nó là thành phần quan trọng nhất trong quá trình làm lạnh của tủ lạnh nhà bạn. Chính vì thế mà khi tủ lạnh gặp các sự cố về ga thì nó sẽ không thể làm lạnh, làm mát và làm đá được. Khi đó chiếc tủ lạnh sẽ không khác gì một dụng cụ chỉ để đụng đồ chứ không có giá trị về mặt làm lạnh cũng như bảo quản đồ ăn, thức uống cho người dùng. Nói như vậy chắc tất cả chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của nó rồi chứ ạ? Chính vì thế mà mỗi khi tủ lạnh gặp sự cố về ga thì người dùng cần gọi ngay thợ kỹ thuật chuyên bơm ga tủ lạnh đến để khắc phục, sửa chữa.

Bơm gas tủ lạnh tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có những loại gas sau đây:

 • R12 đây là loại ga được sử dụng cho những dòng tủ lạnh đời cũ. Hiện tại, các nhà sản xuất đã không sử dụng gas này vào các tủ lạnh đời mới do ga này gây độc và không thân thiện với môi trường.
 • R134a đây là dòng ga được sử dụng phổ biến hiện nay, loại ga này thân thiện với môi trường nên được sử dụng rộng rãi.
 • R404 đây là loại ga chuyên dùng cho các dòng tủ đông, tủ bảo quản vì nó có khả năng làm lạnh sâu nhất.
 • R600a cùng với ga R134a thì đây là dòng ga đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, so với ga R134a thì R600a thân thiện với môi trường và làm lạnh nhanh hơn, do đó các dòng tủ lạnh đời cao, đắt tiền thường sử dụng loại ga này.

Khi nào bạn nên gọi thợ bơm ga tủ lạnh?

Tủ lạnh khi sử dụng thì tình trạng hết ga hoặc thiếu ga là khó tránh khỏi. Thời gian để dự bảo tình trạng thiếu hụt ga là không có mà chúng ta chỉ có thể dựa vào những biểu hiện của tủ lạnh như:

 • Tủ lạnh chạy mà không lạnh, không làm được đá
 • Tủ chạy mãi mà không thấy ngắt ( Do không đủ nhiệt để rơ le ngắt tiếp điểm )
 • Dàn nóng của tủ lạnh không nóng, còn dàn lạnh không có hơi lạnh, không có tuyết.

Hệ thống dẫn ga là một hệ thống kín không dễ bị phá hủy, chúng tôi sẽ nêu ra một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng ga tủ lạnh bị thiếu và hết như sau:

 • Dàn tủ bị mọt: Về nguyên nhân này chúng ta rất khó phát hiện trong thời gian ngắn bởi vì dàn bị mọt sẽ có lỗ thủng nhỏ liti dẫn đến lượng gas thoát ra ngoài từ từ nên trong thời gian dài khi tủ có biểu hiện kém lạnh chúng ta mới phát hiện được.
 • Thủng dàn: Đây là trường hợp khá phổ biến khi người dùng lấy các vật nhọn tác động vào dàn hay để cạy đá dẫn đến dàn của tủ bị thủng và lượng ga thoát hết ra ngoài. Thường thì người sử dụng tủ lạnh mini sẽ hay cạy đá và làm thủng dàn hơn.
 • Do va đập, tác động của ngoại lực: Cũng có nhiều trường hợp khi vận chuyển, xê dịch tủ mà người dùng đã vô tình tác động vào hệ thống dẫn ga làm nó sứt mẻ và ga sẽ thoát ra ngoài.

Đối với tất cả các trường hợp nêu trên thị người dùng cần gọi thợ nạp ga, bơm ga tủ lạnh chuyên nghiệp đến để nạp ga, bơm ga cho tủ.

Cách kiểm tra những xem dàn có bị thủng hay không?

 • Dùng bọt xà phòng: Vì ga là ở dạng khí nên nếu mà chỗ thủng ga thoát ra ngoài chúng ta sử dụng bọt xà phòng thử như chúng ta vẫn thường thử lỗ thủng khi vá xe, nếu dàn bị thủng sẽ có bọt khí thổi lên.
 • Sử dụng tia lửa nhỏ: Chúng ta cũng có thể sử dụng những tia lửa nhỏ để thử, nếu như ngọn lửa đong đưa khi đưa vào gàn chỗ dàn nghi là thủng thì chúng ta kết luận là dàn bị thủng chỗ đó.
 • Để ý bằng mắt thường nhìn thấy dầu bóng trên dàn: Chúng ta cũng có thể để ý bằng mắt thường để phát hiện chỗ thủng bằng cách nhìn thấy dầu bám trên dàn, vì nếu thủng ga thoát ra, và ga có lẫn dầu lên dầu sẽ bám lại trên dàn.
Bơm ga tủ lạnh tại hà nội
Bơm ga tủ lạnh tại hà nội

Quy trình công việc bơm ga tủ lạnh tại nhà khách hàng của trung tâm:

 1. Khách hàng có tủ lạnh cần nạp ga, bơm ga gọi đến trung tâm
 2. Chúng tôi tiếp nhận thông tin và thợ kỹ thuật chuẩn bị dụng cụ, đồ dùng cần thiết để đi đến nhà khách hàng
 3. Khi đến nhà khách, kỹ thuật sẽ kiểm tra kỹ càng và xác định là tủ có gặp sự cố về ga hay không?
 4. Và sau đó kỹ thuật đưa ra phương án sửa chữa, cũng như chi phí dịch vụ nói với khách hàng.
 5. Khách hàng đồng ý với mức giá mà chúng tôi đưa ra thì kỹ thuật sẽ tiến hành công việc sửa chữa, bơm ga.
 6. Sau khi thực hiện xong công việc bơm ga thì kỹ thuật sẽ cho tủ chạy khi thấy ổn định sẽ viết phiếu thanh toán và bảo hành giao khách hàng.

Lưu ý khi bơm ga: Chúng ta cần sử dụng đúng loại ga mà tủ lạnh đang sử dụng để bơm vào cho tủ, tránh gây ra những phản ứng hóa học có thể gây ra hiện tượng tủ lạnh hoạt động không ổn định khi bơm nhầm ga.

Bên cạnh công việc bơm ga tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội thì trung tâm còn có các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh và cả sửa máy giặt, lắp đặt điều hòa, lắp đặt tivi để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ đến trung tâm khi cần phục vụ:

SĐT: 02466 525 628 – 0976 239 568

Website: https://suanhanh24h.com/

Gmail: khanhsang568@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

Viết một bình luận

Ấn để gọi.