Tủ lạnh làm được đá nhưng không mát

5/5 - (8 bình chọn)

Sửa tủ lạnh làm được đá nhưng không mát ngăn mát

Tủ lạnh hiện nay là một thiết bị quan trọng trong cuốc sống của mỗi người, mỗi gia đình. Chính vì sự quan trọng của nó mà mỗi khi chiếc tủ lạnh nhà bạn bị trục trặc, hỏng hóc thì sẽ gây ra nhiều sự xáo trộn trong cuốc sống của mọi người, do đó bạn nên có trong tay những số điện thoại của các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để gọi mỗi khi có nhu cầu. Và trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói về hiện tượng tủ lạnh làm được đá nhưng không mát ngăn mát để các bạn tham khảo và có thể xem tủ lạnh nhà mình có bị hiện tượng như vậy không? Nếu khi tủ gặp trường hợp này bạn hãy gọi đến số: 0976 239 568 hoặc 0934 425 233 .

Với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh lâu năm chúng tôi sẽ trình bày cả những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng này.

Tủ lạnh làm được đá nhưng không mát
Tủ lạnh làm được đá nhưng không mát

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh làm được đá mà không mát ngăn dưới

  1. Nguyên nhân tủ lạnh làm được đá nhưng không mát
  • Nếu bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì các bạn sẽ thấy rằng tủ lạnh làm lạnh ở phần ngăn đá và hơi lạnh từ đó thoát xuống ngăn mát và làm mát ngăn đó. Khi đã hiểu được nguyên lý hoạt động đó thì chúng ta có thể hiểu ngay rằng ngăn dưới tủ lạnh không mát là do bị tắc đường dẫn khí lạnh xuống đó. Và khi đường dẫn khí lạnh bị tắc hầu hết là do bị đá đóng băng lại. Và nguyên nhân đá đóng băng cũng có nhiều và chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết tủ lạnh bị hỏng hệ thống phá băng các bạn có thể tham khảo nhé!

2. Cách khắc phục tủ lạnh không mát ngăn mát

  • Khi tủ lạnh nhà bạn gặp phải hiện tượng không mát ngăn mát thì bạn cần làm là thông đường khí lạnh xuống ngăn mát bằng cách dùng máy khò sấy khô để đá tan ra, hoặc bạn có thể rút tủ lạnh ra nếu trong tủ không có nhiều đồ ăn và để khoảng 1 ngày thì đá sẽ tan và cắm lại thì tủ sẽ hoạt động trở lại. Nếu khi chúng ta làm như vậy mà tủ lạnh chỉ mát được 2 đến 3 ngày lại không mát nữa thì bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh đến để sửa giúp bạn nhé!

Điện lạnh Khánh sáng chúng tôi cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng kể cả vào các ngày lễ tết, thứ 7 và chủ nhật. Ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ về tivi để sửa chữa tivi cho khách hàng mỗi khi khách hàng cần. Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0976 239 568 hoặc 0934 425 233 để được phục vụ.

Ấn để gọi.