Tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy

5/5 - (2 bình chọn)

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy

Ngày nay, tủ lạnh là thiết bị đã có mặt tại hầu hết các hộ gia đình. Vì nó có nhiều công dụng tiện lợi giúp cho người dùng có thể thực hiện, chế biến đồ ăn thức uống theo ý của mình. Cũng như bao thiết bị khác, trong quá trình sử dụng tủ lạnh cũng có những trục trặc xảy ra, sau đây chúng tôi sẽ nói về hiện tượng tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy để các bạn biết những nguyên nhân của nó nhé!

Các vị trí gây ra tiếng ồn và nguyên nhân của nó

Tủ lạnh kêu ở dưới đáy khi chạy

Khi chạy mà tủ lạnh phát ra tiếng kêu ở dưới chân đáy là do tủ lạnh không được cân bằng, một chân nào đó không chạn đất và phát ra tiếng kêu khi mỗi lần chạm đất, bạn có thể giữ tủ nếu không phát ra tiếng kêu nữa thì đúng là có chân bị kệp kênh. Bạn cần tìm ra vị trí chân nào thấp và kê lại cho cân bằng là được.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy
Tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy

Tủ lạnh kêu ở phía sau khi chạy

Khi bạn cho tủ chạy mà thấy có tiếng kêu ở phía sau ở khu vực dưới thì đó có thể là máy nén hoạt động lâu ngày bị mòn động cơ. Nếu bạn kéo tủ ra và nghe tiếng kêu càng rõ thì bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra khắc phục.

Có tiếng ồn như khi bánh răng khi tủ chạy

Khi bạn nghe thấy tiếng ồn đều đều như bánh răng chạy đó có thể là tiếng phát ra từ đồng hồ thời gian. Để khắc phục thì cần phải thay thế chiếc đồng hồ này, do đó cũng cần phải thợ kỹ thuật mới có thể thực hiện công việc này được. Bạn nên tìm trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để đến giúp mình nhé!

Tiếng ồn bên trong tủ lạnh

Đối với các dòng tủ lạnh có quạt gió thì tiếng ồn có thể do khi tủ lạnh không xả đá và khi quay cánh quạt chạm vào đá phát ra tiếng kêu to. Để khắc phục bạn cần xả đá bám vào giàn bên trong tủ nhé.

Tiếng ồn phát ra từ bên ngoài tủ lạnh

Khi chạy tủ sẽ tạp độ rung, do đó nhưng vách ngăn nơi máy nén hoặc giữa tủ lạnh và chân giá bị kênh sẽ phát ra tiếng kêu, bạn cần xiết chặt lại các ốc vít và chỉnh lại cho cân tủ nhé!

Cũng có thể tiếng kêu phát ra từ khay hứng nước ở phía trên máy nén. Thường thì khay hứng sẽ được ghim vào than tủ bằng ốc vít và có đệm cao su giữa khay và than tủ chống ồn, nhưng với một vài lý do nào đó mà ốc vít bị lỏng thì nó sẽ phát ra tiếng ồn vì va đập vào thân tủ khi có độ rung do máy nén chạy. Khi phát hiện tiếng kêu nơi khay nước bạn cần xiết lại ốc vít cho chặt nhé!

Trên đây chúng tôi đã nói về một vài nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi chạy. Nếu bạn không thể tự khắc phục được hãy gọi thợ kỹ thuật đến để giúp đỡ nhé!

Bên cạnh việc sửa chữa tủ lạnh trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để phục vụ khách hàng, hãy gọi đến cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Ấn để gọi.