Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh và nhận biết trứng hỏng

5/5 - (6 bình chọn)

Hướng dẫn cách bảo quản trứng trong tủ lạnh và nhận biết trứng hỏng

Từ lâu, trứng là một trong những món ăn quen thuộc đối với hầu hết mọi hộ gia đình. Vậy cách bảo quản trứng trong tủ lạnh thế nào là đúng? Trong bài viết này, chúng tôi những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách bảo quản trứng trong tủ lạnh và nhận biết trứng hỏng để các bạn bổ sung thêm những kiến thức này cho mình để bảo quản trứng một cách tốt nhất, nhằm đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho mình nhé!

Việc chất lượng trứng được bảo quản tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hương vị của món ăn. Do đó, những người nội trợ thường bảo quản trứng ngay từ khi mới mua về.

Có rất nhiều cách bảo quản trứng, có thể kể đến những cách cổ điển mà cha ông ta thường làm như: Bảo quản trứng bằng cách bôi một lớp dầu lên vỏ trứng, bảo quản bằng hạt muối, bảo quản bằng chấu hoặc mùn cưa.

Ngày nay, khi mọi nhà đều có sử dụng tủ lạnh thì việc bảo quản trứng bằng tủ lạnh là cách làm tiện lợi nhất. Đó cũng là cách mà chúng tôi trình bày trong bài viết này.

Đặt trứng vào khay chuyên dụng
Đặt trứng vào khay chuyên dụng

Cách bảo quản trứng bằng tủ lạnh

Khi ta mới mua về thì trứng thường bị bẩn, do đó, trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản ta cần phải rửa sạch sau đó để khô hoặc sử dụng khăn khô mềm lau khô trứng sau đó ta bỏ vào tủ lạnh. Ta cần sử dụng khay chuyên dụng để trứng vào và nhớ để đầu nhỏ trứng quay xuống phía dưới đầu to quay lên trên vì để như vậy lòng đỏ không bị trôi nổi và trứng sẽ được tươi lâu hơn, tránh để trứng chạm vỏ vào nhau.

Cần sử dụng khay chuyên dụng, hoặc hôp hay bài carton  để đặt trứng, sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vị trí đặt khay trứng trong tủ lạnh
Vị trí đặt khay trứng trong tủ lạnh

Những lưu ý khi bảo quản trứng bằng tủ lạnh

Để bảo quản trứng được tươi lâu hơn bằng tủ lạnh các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Trứng chỉ lên bảo quản khoảng thời gian từ 3 – 5 tuần trong tủ lạnh.
  • Khi đã lấy trứng ra khỏi tủ lạnh thì cần sử dụng ngay trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ, không lên lấy trứng ra khỏi tủ để ở môi trường bên ngoài rồi lại bỏ vào.
  • Không nên để trứng ở cánh cửa tủ, bởi vì hàng ngày cánh cửa tủ được mở ra liên tục, làm nhiệt độ nơi đó cũng thay đổi dẽ làm trứng bị hỏng hơn.

Cách nhận biết trứng hỏng

Khi bạn đã để trứng thời gian dài trong tủ lạnh, trước khi đem ra sử dụng cần phải kiểm tra xem trứng đã hỏng chưa? Có còn sử dụng được nữa hay không?

Cách nhận biết trứng hỏng
Cách nhận biết trứng hỏng

Để kiểm tra xem trứng có bị hỏng hay không? Bạn chuẩn bị một cốc nước lạnh đầy, cho trứng vào cốc rồi bắt đầu quan sát:

  • Nếu trứng tươi: Trứng chìm xuống và nằm yên ở đáy cốc.
  • Trứng hơi cũ (1 tuần): Trứng nằm dưới đáy và hơi bồng bềnh trên mặt nước.
  • Trứng cũ (3 tuần): Trứng giữ thăng bằng với đầu nhọn quay xuống dưới và đầu to quay lên.
  • Trường hợp trứng bị hỏng: Trứng nổi hẳn trên mặt nước.

Trên đây, chúng tôi những người thợ chuyên sửa tủ lạnh đã trình bày cho các bạn cách bảo quản trứng trong tủ lạnh và nhận biết trứng hỏng. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nếu gặp các sự cố không mong muốn như: Không lạnh, không mát bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được sửa chữa, khắc phục kịp thời tránh việc thức ăn đồ uống trong tủ bị hỏng gay lãng phí tiền của bạn nhé!

Địa chỉ liên hệ:

Website: https://suanhanh24h.com/

Điện thoại: 02466 525 628 – 0976 239 568 .

Viết một bình luận

Ấn để gọi.