Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

5/5 - (9 bình chọn)

Tổng hợp những mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

Ngày nay, trên thị trường đã có rất nhiều các mẫu tủ lạnh kiểu dáng đẹp với dung tích lớn được nhiều Công ty sản xuất ra. Do đó, người dùng ngoài việc lựa chọn những chiếc tủ lạnh vừa phù hợp với túi tiền, còn cần phải để ý đến các thông số kỹ thuật như dung tích, điện năng tiêu thụ để sử dụng phù hợp hơn với gia đình mình.

Bên cạnh việc chọn lựa những chiếc tủ có công suất tiêu thụ điện năng hợp lý thì cách sử dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ và tiết kiệm điện nhất cho tủ lạnh nhà bạn. Bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh như thế nào để giảm khả năng tiêu thụ điện chưa? Trong bài viết này, chúng tôi, trung tâm dịch vụ điện lạnh Khánh sáng, những chuyên gia trong lĩnh vực tủ lạnh sẽ chia sẻ những mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhằm giảm bớt phần chi phí chi tiêu trong gia đình bạn.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh là Block phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện
Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Bảo dưỡng tủ lạnh

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ cũng như thực hiện công tác bảo dưỡng, bảo trì để đảm bảo tủ lạnh luôn hoạt động bình thường, hạn chế khả năng hấp thụ điện. Bạn có thể gọi thợ kỹ thuật chuyên sửa chữa tủ lạnh để việc bảo dưỡng tủ lạnh trở nên dễ dàng hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Tùy vào lượng thức ăn đặt trong tủ, và cũng tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Chẳng hạn như lượng thức ăn nhiều bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp, và khi bạn có nhiều đồ ăn tươi sống cần bảo quản thời gian dài thì bạn chọn chế độ trên ngăn đá sao cho mức nhiệt độ thấp để sựu bảo quản được tốt hơn.

Vị trí lắp đặt

Tủ lạnh cần phải được lắp đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát. Bởi vì, nhiệt độ không gian càng cao, nhiệt lượng truyền vào tủ càng nhiều, càng tản nhiệt chậm thì thời gian hoạt động của tủ càng dài dẫn đến điện càng hao nhiều hơn.

Dụng cụ đựng thực phẩm

Điều này tường chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả nếu các bạn thực hiện đúng như chúng tôi khuyến cáo là: nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

Trên đây chúng tôi đã trình bày toàn bộ mẹo giúp tủ lạnh nhà bạn hoạt động tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ cho tủ lạnh nhất. Mong các bạn sớm áp dụng cho tủ lạnh nhà mình. Bên cạnh các dịch vụ về tủ lạnh, trung tâm còn có các dịch vụ về tivi như: lắp đặt tivi treo tường tại Hà Nội để phục vụ khách hàng hãy liên hệ đến trung tâm khi cần bạn nhé!

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về:

Website: https://suanhanh24h.com/

SĐT: 02466 525 628 – 0976 239 568

Viết một bình luận

Ấn để gọi.