Quạt tủ lạnh không chạy

5/5 - (5 bình chọn)

Quạt tủ lạnh không chạy, nguyên nhân và cách khắc phục

SĐT: 02466 525 6280976 239 568

Hiện tượng quạt tủ lạnh không chạy là một trong số các hiện tượng của tủ lạnh mà được nhiều người dùng quan tâm do tủ lạnh là một trong những thiết bị rất quan trong trọng cuộc sống sinh hoạt của mỗi hộ gia đình, vì vậy khi nó bị trục trặc thì cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ bị đảo lộn.

Và ngày trước thì các nhà sản xuất cho ra đời những mẫu mã tủ lạnh với nguyên lý làm lạnh là làm lạnh trực tiếp, nghĩa là hơi lạnh từ giàn lạnh được làm đông đá ở ngăn đá và được làm mát ở ngăn mát.

Với những chiếc tủ lạnh kiểu như thế này khi sử dụng đã gây ra những bất tiện nhất định như ở ngăn đá thì thường xuyên phải cạy đá vì bị đóng đá và ngăn mát thì không điều chỉnh được độ mát một cách dễ dàng. Ngoài ra nếu những chiếc tủ lạnh này mà bị trục trặc thì thường sẽ là ảnh hưởng đến block có khi hỏng bock rất khó sửa chữa và chi phí sửa chữa là rất cao.

Quạt gió tủ lạnh
Quạt gió tủ lạnh

Cũng chính vì những bất cập này mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời một loại tủ lạnh mới với nguyên lý làm lạnh khác và đặc biệt là có thêm chiếc quạt gió để thổi hơi lạnh ra ngoài.

Và với những chiếc tủ lạnh sử dụng quạt gió thì tình trạng đông đá sẽ không còn giúp cho người dùng sử dụng được dễ đàng, nhưng nó cũng có những mặt trái đó là nếu như chiếc quạt gió tủ lạnh không chạy thì tủ lạnh nhà bạn sẽ không làm được đá và cũng không làm mát được. Đây cũng là một trong những trường hợp hỏng hóc hay gặp phải khi chúng ta sử dụng tủ lạnh quạt gió. Và trong bài viết này chúng tôi trung tâm điện lạnh Khánh sáng, trung tâm chuyên sửa tủ lạnhtháo lắp điều hòa tại Hà nội sẽ nói chi tiết hơn về nguyên nhân quạt gió tủ lạnh không chạy và cách khắc phục để các bạn hiểu thêm về vấ để này như sau:

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt gió tủ lạnh không chạy

Dịch vụ sửa quạt gió tủ lạnh tại Hà nội
Dịch vụ sửa quạt gió tủ lạnh tại Hà nội

Khi chúng ta đang sử dụng tủ lạnh mà quạt gió ở ngăn đá không chạy sẽ có một số nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn điện cấp vào quạt gió bị ngắt ( Đứt dây điện), khắc phục bằng cách kiểm tra và cấp lại nguồn điện cho tủ.
  • Mô tơ quạt bị hỏng, khắc phục bằng cách thay mô tơ.
  • Do tủ lạnh vì nguyên nhân nào đó bị bó giàn tham khảo tại: sửa tủ lạnh bị bó giàn , làm cho đá bám vào cánh quạt và dẫn đến quạt không quay được và để thời gian lâu sẽ bị hỏng mô tơ quạt.
  • Do đồng hồ thời gian bị hỏng dẫn đến tình trạng điện không được cấp lên cho quạt khi đó ta cần kiểm tra đồng hồ thời gian và thay thế chiếc mới.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quạt tủ lạnh không chạy, khi cần tư vấn hay gọi sửa chữa bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0934 425 233 – 0976 239 568 để được phục vụ. Đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm về chất lượng và giá cả của dịch vụ.

Bên cạnh dịch vụ về sửa quạt tủ lạnh chúng tôi cũng sửa chữa điều hòa và sửa chữa tivi tại nhà hà nội để phục vụ quý khách hàng. Hãy liên hệ đến trung tâm khi cần bạn nhé!

Ấn để gọi.