Sửa tủ lạnh không lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ sửa tủ lạnh không lạnh tại nhà Hà nội

Chiếc tủ lạnh là một vật dụng rất quan trọng trong mọi gia đình, vì thế vào một ngày bạn mở chiếc tủ ra và thấy nó không hề có hơi lạnh. Thậm trí, kem hay đá bị tan ra, lúc này bạn sẽ tỏ ra lo lắng và không hiểu điều gì đang xảy ra với chiếc tủ lạnh của nhà mình. Đứng băn khoăn hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh không lạnh tại nhà của trung tâm suanhanh24h.com để được tư vấn theo số: 02466 525 6280976 239 568

Và trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh mà trong quá trình sử dụng thường hay gặp phải để các bạn tham khảo.

1.Cánh cửa tủ không đóng khít, làm hơi lạnh thoát ra ngoài.

về vấn đề này thường có 2 khả năng xảy ra đó là: Do khi mở cánh tủ người dùng đóng vào không khít ( không đủ lực). Hai là do zoăng cao su của cánh tủ bị cong không ăn khít với bề mặt của mép tủ dẫn đến hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho tủ không lạnh.

Bạn cần kiểm tra lại, nếu là nguyên nhân thứ nhất thì bạn có thể tự khắc phục còn nguyên nhân thứ 2 thì cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để xử lý, khắc phục.

Sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội
Sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

2. Quạt gió của tủ bị hỏng

Theo như thiết kế của nhà sản xuất tủ lạnh thì quạt gió có tác dụng thổi hơi lạnh từ giàn ra khoang chứa đồ và làm lạnh khoang chứa cả ngăn đá cả ngăn mát. Chính vì thế khi chiếc quạt gặp sự cố không hoạt động thì hơi lạnh sẽ không được thổi ra và người dùng sẽ cảm thấy tủ lạnh không lạnh.

Khi đó người dùng cũng cần tìm đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để có thể thay thế hoặc sửa chữa một cách nhanh nhất.

3. Tủ lạnh bị dò gas, hết gas

Trong nguyên lý hoạt động của tủ lạnh thì môi chất gas là thành phần quan trọng bậc nhất. Do đó, vì một lý do nào mà lượng gas thất thoát ra ngoài thì chúng ta cần tìm loiaj gas tương tự và nạp vào cho tủ để nó trở lại hoạt động bình thường.

Các bạn có thể tham khảo về nạp gas tủ lạnh của trung tâm tại đây.

4. Block của tủ không hoạt động

Block của tủ là chi tiết quan trọng nhất của một chiếc tủ lạnh, nó được ví như trái tim của con người vậy. Nhưng vì nó rất ít khi hỏng hóc nên chúng tôi đề cập đến ở vị trí số 4.

Khi sử dụng tủ lạnh hầu hết người dùng sẽ quen với khái niệm về gas về block, do đó khỏi nói các bạn cũng biết tầm quan trọng của 2 chi tiết này. Gas là môi chất làm lạnh, còn block như một chiếc bơm để đẩy và hút gas tuần hoàn chạy trong đường ống dẫn gas, qua van tiết lưu tạo ra áp thấp và làm lạnh giàn. Khi block bị hỏng thì cần phải thay thế, và vì giá của block là rất đắt nên bạn cần cân nhắc nhé, Bạn có thế tham khảo thay block tủ lạnh tại đây nhé!

Sửa tủ lạnh không lạnh
Sửa tủ lạnh không lạnh

5. Cảm biến nhiệt độ của tủ bị hỏng

Cảm biến nhiệt có tác dụng đóng mở tiếp điểm để ngắt nghỉ điện cung cấp cho block khi nhiệt độ thay đổi. Cụ thể khi nhiệt độ đã đạt đủ độ lạnh cần thiết thì cảm biến sẽ mở tiếp điểm và ngắt điện, khi đó block sẽ ngừng hoạt động, đến khi nhiệt độ lên cao thì cảm biến sẽ đóng tiếp điểm và cấp điện cho block hoạt động trở lại và quá trình làm lạnh lại bắt đầu.

Do đó, khi cảm biến bị hỏng không hoạt động thì điện sẽ không được đóng và block không hoạt động dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh.

6. Hệ thống xả đá bị hỏng

Hệ thống xả đá có chức năng làm tan băng đá bám trên giàn lạnh để hơi lạnh thoát ra và được thổi ra ngoài nhờ quạt. Chính vì vậy khi hệ thống xả đá gặp sự cố thì giàn lạnh bị bó kín làm hơi lạnh không thoát ra ngoài được dẫn đến tủ lạnh không lạnh.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh mà trong quá trình sửa chữa tủ lạnh không lạnh chúng tôi tổng hợp được. Khi tủ nhà bạn gặp các sự cố như trên hãy gọi đến trung tâm suanhanh24h để được nhân viên đến kiểm tra, sửa chữa.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt không cấp nước tại nhà để phục vụ khách hàng đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

 

Ấn để gọi.